ในยุคปี 2010 (ผู้เขียนเรียน ม.ต้นเองนะ) เป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟน มีหลายรุ่นมากมาย และมีการใช้งานที่แปลกใหม่คือ การเล่น social media อย่าง facebook (กำลังเป็นน้องใหม่เลยแหละ ผู้เขียนก็เล่นในปีนั้นด้วย) การฟังเพลง ถ่ายรูป เล่นอินเทอร์เน็ต และที่สำคัญการเล่นเกม ซึ่งในยุคนั้นมีเกมที่น่าสนใจให้เล่นมากมายเลย ส่วนจะมีเกมฮอตอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยกับ updatefeverth.com 5 เกมมือถือสุดฮอตในยุคปี 2010 กันเลยนะครับ ต้องมีเกมที่เคยเล่นแน่ ๆ เลย 

         5 เกมมือถือสุดฮอตในยุคปี 2010

เกม Angry birds

เกม Angry birds

                     เรียนได้ว่าเกมนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะมาจาการ์ตูน Angry birds ในปี 2011(ตอนนั้นผู้เขียนตอน ม.2 เองนะ) เป็นการ์ตูนที่เป็นกระแสมากในตอนนั้น ขนาดว่ามีการสร้างเป็นของพรี่เมียมลิขสิทธิ์ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน เครื่องแต่งกาย แม้แต่ธีมขบวนหรือสแตนเชียร์กีฬาสีก็ตาม และความปังของเจ้าการ์ตูน Angry birds ทำให้มีการพัฒนากลายเป็นเกมในปี 2012 โดยวิธีการเล่นจะมีท่อนไม้ครอบหมูเขียว โดยที่เราจะต้องดึงให้ลูกนกโดนท่อนไม้ให้ล้มทับลูกหมู ถึงจะได้คะแนน (ผู้เขียนติดมากในยุคนั้น)

เกม Fruit Ninja

เกม Fruit Ninja

                    Fruit Ninja เป็นเกมที่ฮอตมากในยุคปี 2010 โดยเฉพาะคนที่เล่นใน i-Pad รุ่นแรก ๆ ฟีเวอร์คักหลาย(ภาษาไทยกลางแปลว่า มาก ๆ) โดยที่เกมนี้เราจะต้องรับบทเป็นนางนินจา โดยที่มีผลไม้เด้งขึ้นมาให้ฟันถึงจะได้คะแนน แต่ถ้าโดนระเบิดเมื่อไหร่ละก็ Game over ตามระเบียบ แต่ผู้เขียนชอบมาก ๆ เลยคือ ตอนที่ต้องฟันผลไม้เวลาที่เด้งขึ้นมาแบบรัว ๆ ก็จะได้คะแนนเพิ่ม(ถ้าจำไม่ผิดคูณ2) เร้าใจที่สุดเลยแม่ ถ้าใครอยากรำลึกความหลักกับเกมนี้ แนะนำให้จัดเลยแล้วได้ความเร้าใจมากมายมหาศาลเชียวล่ะ

เกม Subway surfers

เกม Subway surfers

                เกม subway sufers  คิดค้นครั้งแรกในปี 2012 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นที่ชอบฉีดสีตามตู้รถไฟ จนในที่สุดตำรวจก็ตามจับได้ จึงทำให้เขาต้องวิ่งหนี โดยการเล่นเกมนี้เราจะต้องรับบทเป็นเด็กวัยรุ่นคนนั้น ที่ต้องวิ่งหนีตำรวจเพื่อเก็บเหรียญใหได้มากที่สุด เพื่อซื้อไอเทมใหม่ ๆ ได้ด้วยนะ นอกจากนี้มีตัวเร่งความเร็ว

เช่น สปริงกระโดด, สเก็ตบอร์ด ให้คูณ 2 ของคะแนน (ผู้เขียนติดมากเลยเกมนี้จะบอกให้) ฉากประกอบในเกมนี้จะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉากทะเลทราย ฉากเมือง Bangkok, ฉากเมือง MIAMI, ฉากเมือง Chicago, ฉากเมือง London, ฉากเมือง Paris

เกม LINE คุกกี้รัน

เกม LINE คุกกี้รัน

                  เริ่มต้นด้วยเกม LINE คุกกี้รัน ได้คิดค้นขึ้นเมื่อปี 2014 ในยุคนั้นถือได้เป็นเกมที่ทั้งปัง ทั้งฮิตเลยล่ะ เรียกได้ว่าถ้าใครไม่ได้เล่นนี่ถือว่าเชยมาก บางคนถึงขั้นต้องท้าชิงเลยก็มีนะ (ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็ต้องเกม ROV ตีป้อมแล้วล่ะ) ในสมัย 6-7 ปี ก่อน (ผู้เขียนเรียน ม.ปลายเลยอยู่นั่น)

โดยที่เราต้องรับบทเป็นนางคุกกี้วิ่งเก็บหัวใจให้ได้ หรือถ้ามีคำศัพท์ก็ต้องวิ่งเก็บตัวอักษร ซึ่งเจ้าเกมนี้ได้รับการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนในปี 2016 เริ่มลดความนิยมลง เพราะไม่ใครซื้อไอเทมในเกมอีกแล้ว จนถึงปี 2018 ก็ได้ยุติการให้บริการทัน แต่สร้างอาณาจักรใหม่เป็น Cookie : Run : Ovenbreak

เกม LINE เศรษฐี

เกม LINE เศรษฐี

                ส่งท้ายด้วยเกมที่ใครคิดว่า แต่ก่อนเป็นแค่แผ่นกระดาษที่ใคร ๆ ต้องผ่านมือไม้  ต้องทอยลูกเต๋าด้วยมือ แจกเงินกระดาษด้วย ที่ได้มาเป็นเกมมือถือ เหลือเชื่อมาก เกมนี้ก็เป็นเกมยอดอีกไม่แพ้จากเกม คุกกี้รันเชียวนะ วิธีการเล่นหลายคนชอบคิดว่ามันก็ไม่ต่างจากเกมเศรษฐีแผ่นกระดาษเลย เพียงแต่เราสามารถเลือกตัวละคร เลือกสีของลูกเต๋าได้

นี่แหละคือความแตกต่างของเกมเศรษฐีแบบออริจินัล กับ ออนไลน์ ทั้งสีสันของตัวเกมทั้ง 2 อันนึงเป็นรูปภาพนิ่งเฉย ๆ อันนึ่งเป็นรูปทรงสามมิติ แต่ก็อย่างว่านั่นแหล่ะ เกมกระดาษ กับ เกมมือถือ จะไปเหมือนกันได้ไง

               จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ เกมมือสุดฮอตแห่งยุคปี 2010 ซึ่ง 1 ใน 5 เกมนี้ต้องมีสักเกมที่ทุกคนเลยเล่นอย่างแน่นอน บางคนเล่นทั้ง 5 ก็มีนะ 

แนะนำข่าว น่าสนใจ

พามาทำความรู้จัก จวนจีฮยอน ที่นับเป็นดาราสาวเจ้าบทบาทชื่อดัง ที่สายตาคนทั้งโลกจับจ้องเสมอ กับ จวน จีฮยอน หรือจวนจีฮุน นางเอกดังที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม จากนั้นก็เข้ารับบทบาทที่ต่างออกไปอีกหลายเรื่อง จนเรื่องที่สร้างชื่อเสียงแบบดังเป็นพลุแตกอีกครั้ง คือ ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ที่ประกบคู่กับ คิมซูฮยอน สร้างกระแสโทมันจุนไปทั่วโลก

จวนจีฮยอน นางเอกยัยตัวร้ายกับนายต่างด
จวนจีฮยอน นางเอกยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว