เกมแนวสถานการณ์จำลองประเภทครีเอท-บริหาร ซึ่งได้รับความนิยมจากสาวกเกมเมอร์ไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะได้ความ Enjoy ในการเล่นแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมทักษะการแก้ปัญหา ความรอบคอบ ทักษะการจัดการ และทักษะการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ในเกมประเภทนี้มีหลายตัวเลือกไม่ว่าจะเป็นการสร้างเมือง การสร้างบ้าน การเป็นเจ้าของธุรกิจ การจัดการอื่น ๆ วันนี้ updatefeverth.com จะมีแนะนำ 5 เกมแนวจำลองสถานการณ์น่าเล่น เพื่อเอาใจชาวเกมเมอร์ที่มีหัวคิดสร้างสรรค์กันนะครับ

           5 เกมแนวจำลองสถานการณ์น่าเล่น

Cities skylines

                Cities skylines

                         เป็นเกมสร้างเมืองสุดคลาสสิคอันดับต้น ๆ ถูกพัฒนาโดย Colossal Order โดยที่ผู้เล่นจะต้องสร้างเมืองขึ้นมาเอง และรับบทเป็นนายกเทศมนตรีในเมืองของเรา ซึ่งต้องบริหารและจัดการให้สมดุลโดยเฉพาะระบบสาธารณูปโภคขึ้นพื้นฐาน

เช่น การศึกษา, การประปา, การไฟฟ้า, การบรรเทาสาธารณะภัย, ระบบสาธารณสุข(นึกถึงตอนเล่นเกม CEO CITY 555)  ซึ่งมีไอเทมเสริมคือ Bridges&Piers, Rail hawk, Sunny breeze, Train stations, Industries, Match day และอื่น ๆ อีกมากมายเลย เรียกได้ว่าถ้าได้เล่นเกมนี้ต้องคุ้มค่าแน่ ๆ เลย

Planet coaster

                Planet coaster

                        เป็นเกมสร้างและบริหารสวนสนุกรถไฟเหาะ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 เจ้าของไม่ใช่ใครที่ไหนเลยเจ้าเดียวกันกับผู้ผลิตเกม Plannet Zoo ถือเป็นโดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกระดับในการเล่น 3 โหมดคือ Sandboxโดยโหมดนี้ผู้เล่นสามารถสร้างรูปแบบของสนุกของตัวเองบนที่ดิน ชาเลน

โดยมีทุนที่จำกัดในการสร้าง ส่วนในแคเรียร์โหมด ผู้เล่นต้องทำภารกิจบางอย่างให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นการสร้างรถไฟเหาะ การจ้างภารโรง

Youtubers life

                Youtubers life

                        ในยุคนี้อาชีพยูทูบเบอร์ กำลังเป็นที่นิยมและจับตามองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ updatefeverth.com จะมาแนะนำเกมหนึ่งนั่นก็คือ Youtubers Life เป็นเกมแนว Simulation ที่จำลองสถานการณ์เส้นทางชีวิตของ Youtubers ตั้งแต่การกิน การนอน นอน เรียน ทำงาน ปาร์ตี้สังสรรค์ (คล้าย ๆ เกม The sims เลยเนอะ)

โดยที่เราจะต้องสร้าง Content เพื่ออัพโหลดโชว์ให้คนอื่นดูด้วย และต้องทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ในปัจจุบันนี้ได้พัฒนาตัวเกมมาแล้วถึง 4 ภาค และตอบโจทย์คนที่มีความใฝ่ฝันอยากมีอาชีพเป็นยูทูปเบอร์นั่นเอง

 Two Point hospital

                Two Point hospital

                       สาวกเกมเมอร์ Gen เก่าทั้งหลายคงต้องคุ้นเคยกับเกม Theme Hospital ซึ่งมีอีกเกมหนึ่งได้เปิดตัวออกมาก็คือเกม Two Point Hospital ที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นผู้อำนวนการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ในแต่ละวันจะต้องเจอคนป่วยโรคแปลก ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรค 8 bit

ลักษณะของอาการคือจะมีอาการเปลี่ยนรูปร่างเป็นรูป 4 เหลี่ยม โรคตัวตลก โรคเสพติด Meme จนกลายร่างได้  ส่วนเนื้อหาของเกมโดยภาพรวมในจะไม่ได้เดินเรื่องแบบ Realtime เท่าไหร่

Airport Simulator

                Airport Simulator

                       ปิดท้ายกับเกมที่เอาใจสายเกมเมอร์แนวนกเหล็ก อย่าง Airport Simulator โดยที่ผู้เล่นอย่างเราจะต้องรับบทเป็นนักบิน นอกจากจะมีหน้าที่ขับเครื่องบินเพื่อให้ลงที่จุดหมายปลายทางแล้ว จัดการควบคุมโดยเฉพาะสภาพอากาศที่แปรปรวนซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำการบินนั่นเอง รวมถึงการใช้งานระบบฟังก์ชันต่าง ๆ บนเครื่องบิน โดยมีคำสั่งจากระบบในเกมว่าต้องทำอะไรบ้าง พร้อมด้วยระบบ AI ด้วยซึ่งช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปด้วยความง่ายโดยเฉพาะการบังคับเครื่องบิน ใครที่เป็นผู้เล่นมือใหม่หัดขับแนะนำว่าจะต้องเล่นโหมด Training หรือฝึกหัดก่อน

                  จบกันไปแล้วนะครับสำหรับเกมแนวจำลองสถานการณ์น่าเล่น ถือเป็นเกมนอกจากจะให้ความสนุกและความบันเทิงแล้ว ยังเป็นการฝึกทักษะใช้ความคิดสร้างสรรค์ การจัดการและการบริหาร  ใช้ปฏิภาณไหวพริบ โดยเฉพาะเกม Airport Simulator ที่ต้องใช้ทักษะนี้ในบังคับเครื่องบินเพื่อที่ให้หลีกจากสภาพอากาศที่แปรรวนและถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ หรือการเรียนรู้ของวิชาชีพต่าง ๆ  ซึ่งใครอยากที่จะมีอาชีพยูทูบเบอร์ ก็ต้องนี่เลยเกม Youtubers life ที่ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างยูทูเบอร์ทั่วไป ซึ่งเรียกได้ว่าเกมประเภทนี้ได้ทั้งความบันเทิง สนุกสนาน อีกทั้งทักษะต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นการคิดเชิงสร้างสรรค์ การจัดการ ปฏิภาณไหวพริบ เกมแนวสถานการณ์ถือเป็นอีกประเภทของเกมที่แนะนำให้สายเกมเมอร์เล่น เพราะถ้าได้เล่นแล้วจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

แนะนำ  ผู้ช่วยในการเลิกบุหรี่!!

 เราเชื่อว่าทุกคนทราบดีกันอยู่แล้ว ว่าโทษของบุหรี่มีอะไรบ้าง และก็มีหลายคนอยากเลิกบุหรี่ แต่ยังหาวิธีจัดการกับตัวเองไม่ได้ โทษของบุหรี่นั้นนอกจากปอดพังแล้วยังทำลายอวัยวะส่วนอื่นๆ ในร่างกาย เช่น หลอดเลือด ดวงตา เลยไปจนถึงเป็นสาเหตุของมะเร็งอีกด้วย ใครที่คิดจะเลิกบุหรี่คุณคิดถูกแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มยังไง หักห้ามใจตัวเองไม่ได้  ขอ แนะนำ ผู้ช่วยในการเลิกบุหรี่!! เพื่อเป็นตัวช่วย ส่วนจะมีอะไรที่ช่วยได้บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

Featured Image
แนะนำ ผู้ช่วยในการเลิกบุหรี่!!