ทุกวันนี้โลกของเราดำเนินไปด้วยเทคโนโลยี โดยจะเห็นว่าเทคโนโลยี เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของเรา แทบจะทุกรูปแบบ การแข่งขันเกมก็เช่นกัน จากแต่ก่อนอาจจะมีการตั้งโต๊ะเพื่อแข่งขัน แต่ในปัจจุบันมันเปิดให้แข่งขันในรูปแบบของเกมออนไลน์ ที่เปิดเชื่อมแข่งขันทั้งโลกได้ โดยแบ่งออกเป็นลีกเล็กใหญ่ต่างกันออกไป โดยวันนี้เราจะพาคอเกมทั้งหลายไปดู 5 เกมที่นำมาแข่งขัน E-Sports มากที่สุด ว่ามีเกมไหนที่เขาใช้แข่งขันในระดับสากลบ้าง

5 เกมที่นำมาแข่งขัน E-Sports มากที่สุด

  1. DOTA 2

DOTA 2 จัดเป็นเกมออนไลน์ยอดฮิต ที่ถูกนำไปแข่งขันในรูปแบบ E-Sports มากที่สุด ซึ่งหากท่านได้ลองเข้ามาเล่นเกมนี้ดู ท่านจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไม DOTA 2 ถึงได้รับความนิยมแบบท่วมท้น มันเป็นเกมฮิตที่ได้รับความนิยมมากจะคนทุกเพศทุกวัย และมีการจัดแข่งขันขึ้นอยู่บ่อยๆครั้งเป็นเจ้าแห่ง E – Sport เลยก็ว่าได้เพราะมันมีเงินรางวัลมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับไหนก็ตาม และมันก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เป็นเกมที่มีการแข่งขันที่ได้เงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก ซึ่งต้องบอกว่าในแต่ละเงินรางวัลย่อยแต่ละการแข่งต้องบอกว่าหลักล้าน และยอดรวมเงินรางวัลของ DOTA 2 ก็คือ 1,338 ล้านบาท

2.Counter – Striket : Global Offensive

ใครที่ชื่นชอบเกมแนวต่อสู้ ยิงแบบเลือดสาด จะต้องรู้จักเกมนี้อย่างแน่นอน เพราะ Counter – Striket : Global Offensive เป็นเกมแนวต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในวงการเกมเมอร์ ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้มันถูกนำมาแข่งขันในรูปแบบของ             E-Sports ด้วย ซึ่งการเล่นจะเป็นแบ่งฝั่งเป็น 2 ฝ่ายนับเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก ซึ่งมันเป็นเกมแนว fps มีการจัดแข่งขันขึ้นเยอะมากและยังมีทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่เล่น ซึ่งมีฝีมือมากและเป็นอีกเกมหนึ่งที่อยู่ในวงการ E – Sport มานานและก็ยังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันมีการแข่งขันขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แล้วก็มีรางวัลอยู่มากมายซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าในแต่ละแมทที่แข่งขันมีรางวัลเกิน 1 ล้านดอลลาร์ทุกแมตช์ และยอดรวมของรางวัลก็คือ 728 ล้านบาท

3.Fortnite

Fortnite เป็นเกมแนวต่อสู่ซึ่งใช้ปืนเป็นอาวุธหลักอีก 1 เกม ที่ได้รับความนิยมดีมาก ๆ ในกลุ่มเกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งในขณะนี้ต้องบอกเลยว่ามีเกมยอดนิยมที่เป็นแนว fps เยอะมากแต่ก็มีเพียงไม่กี่เกมที่ติดอันดับ และได้มีการจัดการแข่งขันในวงการ E – Sport และมันเป็นเกมฟรีเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมแล้วใครจะไปรู้ว่ามันมีเงินรางวัลสูงสุดๆ แม้แต่ยอดชมในทวิตยังมีคนดูเยอะมากถือว่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ และในปีนี้และปีหน้ามีประกาศออกมาว่าจะมีเงินรางวัล 100 ล้านดอลลาร์เชียวแปลทั้งหมดยอดรวมของรางวัลก็คือ 649 ล้านบาท

4.League of Legends

League of Legends น่าจะเป็นเกมที่หลายคนคุ้นตาอย่างดี เพราะเกมนี้ถือเป็นตำนานของเกมแนว moba เลยก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจจะคุ้นกับชื่อ LOL มากกว่า League of Legends เพราะเป็นชื่อย่อที่เรียกง่ายมากกว่า เกมนี้มันได้รับความนิยมมาก และเติบโตแบบก้าวกระโดดใครจะไปเชื่อว่ามันมีการจัดแข่งขัน และมีเงินรางวัลเพิ่มขึ้นในแต่ละแมทมีการจัดการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง และมีเงินรางวัลรวมถึง 458 ล้านบาท ซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นเกมในตำนานจริง ๆ

5.PlayerUnknown’s BattleGround

ปิดท้ายกันที่เกม PlayerUnknown’s BattleGround เกมชื่อดังที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เกมนี้มักถูกเอามาแข่งขันในรูปแบบของอีสอร์ตเสมอ ซึ่งต้องบอกว่าเกม PUBG มันเป็นเกมที่มีการแข่งขันอยู่ในกีฬาอีสปอร์ต และมันเป็นเกมที่ดุดัน ต้องใช้ทักษะในการเล่นสูงมากต้องมีสกิลในการเล่นเป็นเกมยิงปืนที่เล่นเป็นทีม ซึ่งใช้ดีมา 4 คนมีแมพที่กว้างแต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าในปีนี้ จะมีการเติบโตของเกมนี้ได้ดีเพียงเท่าไหน และมีรางวัลรวม 218 ล้านบาท

ในปี 2021 ที่ผ่านมีเกมเปิดตัวมากมายหลายร้อยเกม หลายร้อยแบบ มีอยู่ให้เลือกมากมายหลายประเภทขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน ซึ่งเกมนี้ก็มีข้อดีที่ทำให้เราผ่อนคลาย เกิดความเพลิดเพลิน และหากเป็นเกมที่เล่นเป็นกลุ่มยังเกิดการกระชับมิตรในหมู่เพื่อนด้วย จึงทำให้ผู้พัฒนาเกมจากทั่วทุกมุมโลกหันมาผลิตเกมเอาใจเหล่าเกมเมอร์กันอย่างมากมาย และวันนี้ถ้าคุณกำลังมองหาเกมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมไว้สำหรับเล่นเพลินๆเราได้รวบรวมเกมที่ดีที่สุดไว้ให้คุณแล้ว โดยมีเกณฑ์คัดเลือก คือ

  1. เป็นเกมยอดนิยม

ความยอดนิยมของผู้เล่นเป็นเครื่องบ่งบอกได้ว่า เกมนี้มันส์จริง สนุกจริง ดุเด็ดเผ็ดร้อนตรงใจหลายๆคนจริง เพราะถ้าไม่ดีใครๆคงไม่เลือกเล่นเกมเหล่านี้แน่นอน

2.ปลอดภัยไม่ส่งผลกระทบไม่ดีกับผู้เล่น

การเล่นเกมถึงแม้จะเป็นเกมบู๊ แอ๊คชั่น แต่ก็ไม่ควรมีฉากรุนแรงสยดสยอง หรือทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนโหดร้าย เก็บกด ชอบใช้ความรุนแรง รวมไปถึงมีเรื่องของสิ่งมึนเมา ยาเสพติดแอบแฝง หากเป็นแบบนี้ก็ไม่ควรเล่น

เกมที่ติดอันดับที่มาบอกนั้น จะเป็นการเอาข้อมูลมาจากทั้งสองระบบ ก็คือทั้งบน Android และ iOS เลย แล้วเกมทั้งหมดนั้น ทีมงานได้ลองเล่นทั้งหมดแล้ว เกมไหนที่เล่นแล้วสนุกจริงๆ เราก็จะเอาเกมนั้นมาแนะนำกันนั่นเอง บางเกมอาจจะเป็นเกมที่ปล่อยอกมานานแล้ว แต่ก็ยังเล่นได้สนุกอยู่ รวมไปถึงเกมใหม่ๆ ที่ปล่อยออกมาเพียงไม่นาน และน่าสนใจ เราก็เอามาแนะนำด้วยเช่นกัน โดยเกมนั้นจะเป็นเกมออนไลน์ทั้งหมด เกมออฟไลน์จะไม่ได้ใส่เข้ามาด้วย ก็จะมีเกมหลายรูปแบบ ทั้ง RPG, MOBA, Survival, Turn-Based และอีกหลายรูปแบบที่น่าสนใจ

นี่เป็น 5 เกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และเป็นหนึ่งในเกมที่ถูกเอามาแข่งขันในรูปแบบอีสปอร์ตมากที่สุดด้วย ใครยังไม่เคยเล่นเกมไหน อย่าได้รอช้ารีบกดเข้าไปฝึกอัพสกิลการเล่นกันรัว ๆ เพราะไม่แน่ว่าวันข้างหน้า ท่านอาจจะเป็นคนที่นั่งบนเก้าอี้แข่งขัน เกมอีสปอร์ตก็เป็นได้