4 วิธีการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้มาบ้างแล้ว ว่าการเล่นเกมออนไลน์ มันสามารถสร้างรายได้ให้กับคนเล่นได้ โดยจะแบ่งประเภทการสร้างรายได้ออกหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งหากใครกำลังมองหาข้อมูลการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อหารายได้เสริมอยู่ วันนี้ updatefeverth.com มี 4 วิธีการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้ มาแนะนำ โดยเชื่อว่าแนวทางการเล่นเหล่านี้ น่าจะสร้างประโยชน์ให้คนกลุ่มที่ต้องการสร้างรายได้เสริมได้ไม่น้อยเลย

แนะนำ 4 วิธีการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้

แคสเกม
แคสเกม

1. แคสเกม หรือเหล่าเเคสเตอร์

กลุ่มคนที่หารายได้เสริมจากการเล่นเกมออนไลน์สูงเป็นอันดับ 1 ต้องยกให้เหล่านักแคสเกม หรือที่หลายคนเรียกกันว่ากลุ่มแคสเตอร์ ทราบหรือไม่ว่าอาชีพนักแคสเกม เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังได้รับความนิยม โดยหลัก ๆ จะทำหน้าที่รีวิวเกม รีวิวตัวละคร หรืออธิบายให้ความรู้ต่างๆในเกม ซึ่งถ้าเราเล่นเกมอยู่แล้วและมีคอมพิวเตอร์แรง ๆ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเราก็แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเพิ่มเติมอีกเลย แต่อาชีพนี้จะได้เงินมากน้อยแค่ไหนจะอยู่ที่เทคนิคการพูด ถ้าเราสามารถพูดได้ดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดูน่าสนใจดึงดูดผู้คนให้เขามาชมได้เยอะ เราก็สามารถสร้างรายได้ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากช่องที่เราทำหรือจากสปอนเซอร์ที่ติดต่อมาให้เราโฆษณา

สายเก็บเลเวล
สายเก็บเลเวล

2. สายเก็บเลเวล

อีกอาชีพจากการเล่นเกม ที่สร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้ดีไม่แพ้กัน ก็คือการรับจ้างเก็บเลเวลจากการเล่น ซึ่งหลายคนน่าจะทราบดี ว่าเกมในปัจจุบันจะเล่นแบบแบ่งเลเวล และมีการเก็บแบบชัดเจน ตัวละครยิ่งเลเวลสูงเท่าไหร่ความสามารถ และสิทธิพิเศษต่าง ๆ ในเกมก็จะเพิ่มมากขึ้น สำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการเล่นเกมมาแล้ว แน่นอนว่าจะรู้เทคนิคและจุดที่ทำให้เลเวล และเงินในเกมขึ้นเร็วกว่ามือใหม่เล่นเองแน่นอน งานนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่าง ที่รับหน้าที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นมือใหม่ หรือผู้เล่นที่ไม่มีเวลาว่างในการเล่นเกมเก็บเลเวลแลกกับเงิน ซึ่งเงินตอบแทนที่ได้รับจะได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเกม

เท็มในเกม
เท็มในเกม

3. ขายไปเท็มในเกม

ต้องบอกว่าการเล่นเกมเพื่อเอาไอเท็มมาขาย มันสร้างรายได้ให้กับคนเล่นได้แบบไม่น่าเชื่อเลย คนที่ชอบเล่นเกม หรือเป็นแฟนคลับเกมนั้น ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่สามารถเล่นเพื่อเก็บไปเท็มได้ตามที่ตั้งใจ การซื้อไอเท็มนี่แหละที่ตอบโจทย์ที่สุด ในหลาย ๆ เกมที่มีคนเล่นเยอะ ไอเท็มในเกมที่สามารถแลกเปลี่ยนกันได้ จะมีมูลค่าสามารถนำไปขายเป็นจริงได้ ยิ่งเป็นไอเท็มที่หายากมากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งสูง บางเกมยกตัวอย่างเช่น เกม DOTA2 ไอเท็มหายากบางชิ้นราคาพุ่งถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว สำหรับวิธีหาไอเท็มของแต่ละเกมนั้น นอกจากเติมเงินแล้ววิธีที่ง่ายที่สุดไม่ต้องลงทุนอะไร คือการเล่นเกมบ่อย ๆ และทำกิจกรรมในเกมให้ครบนั่นเอง

 ขายตัวละคร หรือขายไอดี
ขายตัวละคร หรือขายไอดี

4. ขายตัวละคร หรือขายไอดี

หากอัพสกิลการขายแบบได้เงินเยอะขึ้นมาอีก การเลือกขายตัวละคร หรือเลือกขายไอดี ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นได้อย่างดี และนี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถได้เงินจากการเล่นเกม การขายตัวละครหรือขายไอดีมีเป้าหมายอยู่ที่มือใหม่ ที่ไม่อยากเสียเวลาหาตัวละครหรือผู้ที่สนใจอยากได้ตัวละครนั้น ๆ ราคาจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับโอกาสในการได้ตัวละคร ยิ่งโอกาสได้ยากมากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น สำหรับบางคนที่ต้องการเลิกเล่นแต่ไม่อยากทิ้งการลงทุนที่ทำมาให้เสียเปล่าจึงนำไปขายถอนทุนคืนก็มีเช่นกัน

แนะนำซีรีย์ดีๆ ซีรีส์เกาหลีน่าดู มิถุนายน 2021 เอาไว้ดูหลังเล่นเกม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าการเล่นเกมเดี๋ยวนี้ มันเปลี่ยนบริบทไปจากสมัยก่อนอย่างมาก แต่ก่อนเรามักจะถูกผู้ใหญ่มองว่า การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ทำให้เสียสมาธิ และเป็นอะไรที่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะจะทำให้เสียคนได้ แต่ลองมองโลกในปัจจุบัน การเล่นเกมหรืออยู่ในวงการอาชีพเดียวกับเกม มันกลับสร้างรายได้ให้คน ๆ สามารถดูแลตัวเองได้แบบสบาย ๆ ฉะนั้น การเล่นเกม จึงเป็นการสร้างรายได้อย่างหนึ่ง ที่ได้รับการยอมรับ