เปิดประโยชน์ที่จะได้ จากการเล่นเกมออนไลน์ – เชื่อไหมว่าคนที่เล่น เกมออนไลน์ นั้น มักจะมีความคิดสร้างสรรค์ในหลาย ๆ เรื่อง หลายคนเริ่มต้น จากการเล่นเกม บางคนก็อาจจะกลายเป็นเกมเมอร์ ที่เล่น เกมออนไลน์ ด้วยทักษะขั้นสูง ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เห็นเยอะมาก ๆ สำหรับคนที่เล่นเกมเป็นอาชีพ โดยสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ ล้วนจะต้องมีความสร้างสรรค์ และไอเดียที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นแล้ว เกมออนไลน์ ยังกระตุ้นให้เรา รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าบริบทเนื้อหาเกมบางเกม ที่ยากและมาแบบที่เราไม่ทันตั้งตัว ซึ่งนั่นทำให้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ จะได้เอาตัวรอด และก้าวไปชีวิตเกมในฉากถัดไปได้นั่นเอง

สาระเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออนไลน์ Mobile -

ประโยชน์ที่ได้จาก เกมออนไลน์

ฝึกการทำงานเป็นทีม 

การเล่นเกมส์แนว MOBA เช่น DOT-A ผู้เล่นหลายคน ต้องมาระดมความคิด กลั่นกรองออกมา และต้องมีการร่วมมือกันเป็นทีม เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ เป็นการฝึกให้เล่นเกมส์ชนะโดยทำงานแบบคิดถึงส่วนรวม ยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น และกระตุ้นพฤติกรรมในชีวิตจริง ให้ทำงานเป็นทีมได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์อันดี ที่ทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ กับคนรอบข้างได้ดียิ่งขึ้นด้วย ใครกำลังมองหาเกมออนไลน์สนุก ๆ ต้องบทความ 10 เกมมาแรง ฮิตต่อเนื่องในปี 2021

เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ 

เกมส์ที่ต้องมีการออกแบบ วางกลยุทธ์ต่าง ๆ จะทำให้ผู้เล่นได้กระตุ้นสมอง ส่วนที่เกี่ยวกับระบบการคิดสิ่งใหม่ ๆ ให้ทำงานดีขึ้น มีความคิดสร้างสรรค์ ที่จะหาทางออกที่ดีที่สุดในเกมส์ และยังต่อยอด มาเป็นนักผลิตเกมส์มืออาชีพด้วยตัวเอง ด้วยการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการวาดภาพออกแบบกราฟิก สร้างรายได้กลับมา เป็นประโยชน์อีกทางหนึ่งด้วย

ฝึกพิมพ์ไว

อีกเกมที่ต้องใช้ทักษะการกดแป้นพิมพ์มากที่สุด ก็คือ เกม Audition เพราะเป็นเกมที่ต้องกดเครื่องหมายลูกศรให้ทัน เพื่อจะได้คะแนน แถมบางเพลงที่ยากๆ ก็ต้องกดไวมาก ทำให้การเล่นเกมนี้ ฝึกให้เราสามารถพิมพ์แบบไม่ต้องมองแป้นพิมพ์ได้เลย

สาระเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออนไลน์ Mobile -

คิดวิเคราะห์วางแผนได้คล่องแคล่ว 

โดยเฉพาะเมื่อ เล่นเกมส์ ที่ต้องมีการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม วางแผนกลยุทธ์ ในการเอาชนะคู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับระบบ AI ของเครื่อง หรือกับทีมของผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม แบบออนไลน์ก็มีประโยชน์ทั้งนั้น โดยเป็นงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย ในสหรัฐอเมริกา ที่พบว่า เล่นเกมส์ ประเภทนี้บ่อยขึ้น จะมีความคล่องแคล่ว ในกระบวนการคิดมากกว่าคนอื่น เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์

มีความตื่นตัวตลอดเวลา 

การตื่นตัวตลอดเวลา เกิดจากประสาทสัมผัส ที่ทำงานร่วมกันทั้งดวงตา มือ สมอง ทำให้ร่างกายเกิดการหลั่งสารสื่อประสาท และสารอะดรีนาลีน ที่ทำให้มีความตื่นเต้นเร้าใจอยู่ตลอดเวลา ความรู้สึกซึมเศร้าเหงาจะน้อยลง แต่อย่างไรก็ตาม ต้องควบคุมระยะเวลา ในการเล่น ให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดมากเกินไป หรือทำให้กระทบต่อการทำงาน และการเรียน

เสริมสร้างความจำสมองส่วนฮิปโปแคมปัส 

สมองส่วนนี้จะเก็บความจำได้ดี และยาวนานขึ้น หากคุณได้ เล่นเกมส์ ที่ต้องจับคู่รูปภาพ หรือต้องใช้ความจำ เพื่อนำมาตอบคำถามในเกมส์ หากเล่นบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ สมองส่วนนี้จะมีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกัน กับการออกกำลังกาย ที่คุณต้องทำเป็นประจำ แล้วจะทำให้สมองของคุณ แจ่มใสอยู่เสมอ

เห็นไหมล่ะคว่าการเล่นเกมออนไลน์ ไม่ได้เป็นเรื่องไม่ดี หากเราเล่นอย่างพอประมาณ จะเห็นจากบทความ เปิดประโยชน์ที่จะได้ จากการเล่นเกมออนไลน์ เลยว่าประโยชน์ที่จะได้นั้นมีเยอะมาก ๆ สำหรับใครที่เหงา ๆ อยากเลี้ยงน้องหมา ต้องอ่าน รู้จักกับ “ปั๊ก” สุนัขพันธุ์เล็ก สุดน่ารัก