สำหรับ เกมออนไลน์แนว Shooting ยอดฮิตในไทยสำหรับ PC กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าเกมเมอร์เป้นจำนวนมากในช่วงเวลานี้โดยที่เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะมันเป็นเกมที่มันส์ ยิงกันแบบสะใจ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวสงคราม เกมแนวสู้กันแบบเสปเชียลเอฟเฟคต่างๆ ถ้าหากสนใจก็ไปชนกันได้เลยครับว่ามีเกมอะไรกันบ้างกับ updatefeverth.com

เกมออนไลน์แนว Shooting ยอดฮิตในไทยสำหรับ PC

                เกมออนไลน์แนว Shooting นั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น FPS , Battle royale , Survival ต่างก็เป้นแนว Shooting หรือยิงการ เป็นการจำลองแนวเกมแบบสู้รบไว้ในรูปแบบฉบับของแต่ละเกม ซึ่งมันแตกต่างกันออกไปในแต่ละรูปแบบ สำหรับเกมแนว FPS จะเป็นการยิงกันปะทะหรือใช้สกิลพิเศษต่างๆ ในการสู้รบ ซึ่งส่วนมากมันจะถูกจัดในประเภทการสู้รบระหว่างสองทีม เพื่อตัดสิหาผู้ชนะในแมตช์ สำหรับใครที่ชอบเกมที่ปะทะสะใจ ก็ต้องเกมแนว FPS เกมแนว Battle Royale เป็นเกมที่มีการสู้รบกันแบบแนวสงคราม แต่จะมีทีมที่มากกว่า 2 ทีม มีผู้เล่นมากกว่าแนว FPS มีทั้งรูปแบบเดี่ยวและรูปแบบทีมแล้วแต่รูปแบบเกม และสุดท้ายแนว Survival เป็นแนวเกมสู้รบแบบเอาตัวรอดให้เป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้าย เพื่อเป็นแชมป์ในแมตช์นั้นๆ มีรูปแบบเกมที่ใช้เวลาค่อนข้างมาก และค่อนข้างมีการวางแผนมากกว่าแนวอื่นๆ

(เกมแนว Shooting)

(เกมแนว Shooting)

                ไม่ว่าจะเป็นแนวไหนต่างก็ปะทะกันดุเดือดด้วยรูปแบบการจำลองสงครามทั้งในรูปแบบสงครามในอดีต ปัจจุบันและอนาคต และเราจะแนะนำเกมที่ยอดฮิตที่สุดสำหรับเกม Shooting ในไทยที่มาแรงกันสุดๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ได้แก่

  1. VAROLANT

เป็นกระแสมาแรงที่สุดในตอนนี้กับ VAROLANT ที่เป็นเกมแนว FPS ที่มีสุดยอดเอฟเฟคสุดอลังการ มีรูปแบบการเล่นที่สุดมันส์ เป็นเกมที่กระชับ จบเร็ว ซึ่งการเล่นจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายเพื่อสู้กันด้วยอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นปืนกล สไนเปอร์ ปืนพก หรือมีด นอกจากนั้นยังมีสกิลติดตัวของตัวละครที่เลือกเล่น ซึ่งจะมีสกลิที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละตัวละคร ซึ่งมันเป็นความเฉพาะของ VAROLANT ที่สร้างเกมออกมาได้สนุกและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง คอเกมShooting ซึ่งไม่ควรพลาดกับเกมนี้เป็นอันขาด

(VAROLANT)

(VAROLANT)

  1. PLAYERS UNKNOWN BATTLEGROUNDS (PUBG)

ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เอ่ยถึงเกมนี้ มันเป็นเกมที่ครองใจผู้เล่นมายาวนานและยังได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างดีอยู่ ด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุก และการปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์อยู่เป้นบ่อยครั้ง เพื่อเพิ่มความมันส์ของรูปแบบการเล่นขึ้นไปอีก มันเป็นเกมแนว Battle Royale ที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ มันมีการจัดแข่งขันกันอย่างยิ่งใหญ่ในทุกๆ ปี เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจ ด้วยผู้เล่นแต่ละทีมจะต้องสู้เพื่อเป็นแชมป์เป็นคนสุดท้ายในรูปแบบที่มีโซนการเล่นที่จำกัดเข้าเรื่อยๆ เพื่อบีบการปะทะของเหล่าผู้เล่นมากขึ้น มีรูปแบบเกมให้เล่นแบบหลากหลาย ทั้งแบบทีม แบบคู่ หรือแบบเดี่ยว มีสองมุมมองให้เลือกเล่นอย่า FPP มุมมองแบบบุคคลที่หนึ่ง และ TPP มุมมองที่สามารถมองได้รอบตัว เพื่อเอาชีวิตรอดและเป็นแชมป์ในแต่ละแมตช์ด้วยการปะทะด้วยอาวุธอย่างเดือดทั้ง ปืน มีด และระเบิด มีรูปแบบการเล่นเกมที่ค่อนข้างใช้เวลา แต่มันสนุกสะใจเหมาะกันเป็นเกมแนว Shooting ที่มาแรงเลยจริงๆ  ไปลองโหลดมาเล่นกันดูได้ บนแพลพฟรอมของ Stream

(PLAYERS UNKNOWN BATTLEGROUNDS (PUBG))

(PLAYERS UNKNOWN BATTLEGROUNDS (PUBG))

  1. APEX LEGENDS

เป็นเกมแนว Battle Royale เช่นเดียวกันกับ PUBG แต่เพิ่มความเข้มข้นสะใจมากกว่าด้วยการต่อสู้แนวสงครามของโลกอนาคตกับเหล่านักรบทั้งคนและหุ่นยนต์ เพิ่มความมันส์ด้วยสกิลเฉพาะตัวของตัวละคร รูปแบบเกมก้จะคล้ายกับ PUBG ที่มีวงจำกัดผู้เล่นเพื่อให้ปะทะกันมากยิ่งขึ้น มีการปะทะกันด้วยอาวุธต่างๆ เช่นกัน แต่ที่แตกต่างไปกว่านั้นก็คือมันสามารถใช้สกิลของตัวละครเพื่อช่วยในการสู้รบ และสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายระหว่างรบให้กลับมาร่วมสู้กับเราต่อได้ เป็นเกมที่เต็มไปด้วยเสปเชียลเอฟเฟคอย่างอลังการมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกม Shooting แบบไซไฟ สามารถเล่นฟรีได้บนแพลตฟรอมอย่าง origin ได้แล้ว ไปโหลดกันมาลองเลย

(APEX LEGENDS)

(APEX LEGENDS)

  1. OVERWATCH

อีกหนึ่งเกมแนว Shooting แบบไซไฟที่สนุกสุดมันส์ในรูปแบบการสู้รบที่ใช้สกิลต่างๆ อย่างดุเดือด มันมีสกิลเฉพาะตัวของฮีโร่ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 20 ตัวละคร ซึ่งมันมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป เสียง ภาพ และเอฟเฟคของมันรับรองได้ว่าถูกใจแนวไซไฟได้เ)นอย่างดี มันได้รับความนิยมมากในปี 2019 และปัจจุบันยังอาจเป็นที่นิยมอยู่ของใครหลายๆ คน รับรองได้ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจไปตามๆ กันอย่างแน่นอน

OVERWATCH

(OVERWATCH)

  1. CALL OF DUTY

เป็นเกมที่จำลองสงครามในช่วงสงครามเย็น เป็นการรบที่จำลองเป้นหน่วยรบในสงครามเวียดนาม เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่หนึ่ง ด้วยการจำลองสงครามในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองอย่างสมจริงสมจัง มันจึงถูกยกให้เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลายๆ คน และนอกเหนือจากนั้น มันยังเป้นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมกันมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับใครอยากทดลองเข้าไปสู้รบในยุคสงคามโลกต้องลองกับเกม CALL OF DUTY

(CALL OF DUTY)

(CALL OF DUTY)

                สำหรับเกมออนไลน์แนว Shooting นั้นมีมามายหลายเกม แต่สำหรับวันนี้ที่นำ เกมออนไลน์แนว Shooting ยอดฮิตในไทยสำหรับ PC มายกตัวตัวอย่างนั้นนำข้อมูลจากยอดผู้เล่นเกมแนวนี้เพียง 5 อันดับมานำเสนอ แต่ว่ายังมีอีกหลายเกมแนว Shooting ให้เลือกเล่นกันอีกมากมายสำหรับเหล่าเกมเมอร์ แต่ถ้าอยากเล่นแบบอินเทรนก็ต้องเป็นเกมที่เรานำมายกตัวอย่างกันเลยครับ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

เครื่องทำน้ำสกัด หรือเครื่องแยกกากผลไม้ หลายคนที่เป็นสายชีวจิตชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะบางครั้งการกินผลไม้สดก็อาจจะไม่สะดวกบ้างในบ้างครั้ง เราขอนำเสนอ 5 เครื่องทำน้ำสกัดน่าใช้ที่ควรติดบ้าน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

5 เครื่องทำน้ำสกัดน่าใช้ที่ควรติดบ้าน
5 เครื่องทำน้ำสกัดน่าใช้ที่ควรติดบ้าน