Yogurting (โยเกิร์ตติ้ง) เป็นเกมส์ในดวงใจของใครหลาย ๆ โดยเฉพาะเกมส์เมอร์ยุคเก่า ที่เฝ้าคิดถึงและรอการกลับมาตลอดหลังจาก Yogurting (โยเกิร์ตติ้ง) ถูกยุติและปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2554 ระยะเวลาที่หายไปร่วม 10 ปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดได้มีแฟนเพจ Yogurting Chara โผล่ขึ้นบน Facebook ซึ่งเป็นเครือเดียวกันกับ 12TailsChara ทำเอาแฟนเกมส์ Yogurting (โยเกิร์ตติ้ง)  ต่างหัวใจเต้นรัว และต่างรอคอยโปรเจคเกมส์ ที่กำลังจะเปิดนี้อย่างใจจดใจจ่อและ เตรียมตัวต้อนรับ Yogurting online อีกครั้ง วันนี้ updatefeverth.com จะพาไปย้อนรอยเกมส์ในดวงใจตัวละครหลักและ2โรงเรียนให้หายคิดคิดถึงกันดีกว่าค่ะ

เตรียมตัวต้อนรับ Yogurting online อีกครั้ง

เกม yogurting นั้นเป็นเกมแนว MMORPG ที่น่ารักสดใส และมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเกม yogurting จะบอกถึงเรื่องราวของทั้ง2 โรงเรียน เอสทีวา และ สาธิตจันทรา ซึ่งผู้เล่นจะได้เลือกสถาบันที่ต้องการจะเข้าไป ซึ่งทั้ง2โรงเรียนนั้น จะมีความแตกต่างกันอยู่ แล้วแต่ที่เพื่อน ๆ จะชอบส่วนระบบภายในเกมนั้น จะเป็นการเล่นแบบ mission และแต่ละ mission จะไม่สามารถทำได้ทั้งหมด แต่จะต้องมีเงื่อนไขต่างๆ ระดับชั้นปีที่เราเรียนอยู่หรือการผ่านเควสที่บังคับเสียก่อนถึงจะเข้าไปทำ mission แต่ละอย่างได้ ส่วนที่หน้าสนใจอีกอย่างภายในเกมนี้คือการหาอาวุธแรไอเทม ซึ่งอาวุธแรไอเทมของเกมนี้นั้นมีความสวยงามมาก และยังเป็นอาวุธที่ทรงพลังมากอีกด้วย และมาถึงระบบสุดท้ายที่จะต้องพูดถึงคือ การตีบวกไอเทม ซึ่งจะแตกต่างจากเกมอื่นๆ ตรงที่ไอเทมส่วนผสมที่เราจะนำมาตีบวกนั้น ต้องเกิดมาจากการหลอมของที่ดอปจากมอนสเตอร์ ภายใน mission แล้วมานำมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน และนำไปหา NPC ที่อยู่บนอาคารเรียนเพื่อที่จะตีบวกอาวุธของเรานั้นเอง

 1. โรงเรียนเอกชนเอสทีว่า อาคาเดเมีย (Estiva Acadamy School)

NPC

 • โมกะ ถ้าบอกว่าใครที่ใจดีที่สุด เชื่อว่าทุกคนในโรงเรียนเอสทีว่า คงยกตำแหน่งนี้ให้กับ “โมกะ” ถึงแม้ว่าจะได้รับการยกย่องว่าเป็นคนใจดี แต่จะว่าไงดีล่ะ เธอมักจะซุ่มซ่ามอยู่สักหน่อย
 • ไจน่า สาวน้อยน่ารักเป็นขวัญใจของนักเรียนในโรงเรียนเอสทีว่า ไม่ว่าจะนักเรียนชายหรือหญิงต่างชอบเธอกันทุกคน ส่วนหน้าที่ของเธอหรือ…อื้ม อันที่จริงเธอก็ไม่ได้มีหน้าที่อะไรในโรงเรียนเป็นพิเศษหรอก
 • เกรย์ เป็นหนุ่มที่ขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงานเป็นอย่างดี มีความซื่อสัตย์สูง ปัจจุบันเขาเป็นรองหัวหน้าฝ่ายการทดลองหุ่นยนต์ของโรงเรียนเอสทีว่า
 • อาจารย์เบน เขาคนนี้ล่ะ ที่เป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเอสทีว่า เห็นเขาตัวใหญ่อย่างนี้ ใครจะรู้บ้างว่าอาจารย์เบนคนนี้เป็นคนขี้กลัวไปซะแทบจะทุกอย่าง อย่าเผลอไปทำให้แกตกใจล่ะ
 • ป้าเพนกวินนัมเบอร์ 2 เปิดร้านขายของอยู่ที่โรงเรียนเอสทีว่า มานมนานจนฐานะดี มีความสามารถเพิ่มขึ้นอีกมากมาย โดยให้ป้าเพนกวินคนอื่นช่วยดูแล อย่าเผลอไปทักผิดคนล่ะ
 • เวียนก้า เห็นการแต่งตัวของเธอแล้วบรรดาหนุ่ม ๆ อาจจะหลงใหลเอาได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะว่ามีข่าวลือว่า “เธอเป็นถึงลูกสาวหัวหน้ามาเฟีย“

2. โรงเรียนรัฐบาล สาธิตจันทรา(โซวอล) ไฮท์สคูล (Soawon High School)

NPC

 • ชิน ซอ-ฮยอน เธอดำรงตำแหน่งรองประธานนักเรียนของโรงเรียนสาธิตจันทรา โดยงานของเธอนั้นจะทำคู่ไปกับ “ลูเบน” ที่มีตำแหน่งประธานนักเรียน ชิน ซอ-ฮยอน เธอเป็นคนที่ทำงานด้วยความขยันขันแข็ง และอดทน
 • จูเนียร์ เป็นคนที่ลึกลับ แทบจะไม่มีใครรู้ที่ม่าที่ไปของเขาเลย แต่ที่แน่ ๆ ที่ทุกคนรู้กันก็คือ ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่ง “รองหัวหน้าของหน่วยค้นคว้าพลังวิญญาณ” แห่งโรงเรียนสาธิตจันทรา
 • ลูเบน จำชื่อนี้ไว้ให้ดีเพราะว่าเขาคือประธานนักเรียนแห่งโรงเรียนสาธิตจันทรา มีสาว ๆ มารุมล้อมเขามากมาย ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา ทำให้กวาดคะแนนนิยมจากบรรดานักเรียนสาว ๆ ในโรงเรียนไปแทบจะทั้งหมด
 • ซูเรน หนึ่งใน 2 ปีศาจที่หลวงพ่อบรูคช่วยและเลี้ยงดูไว้ โดยซูเรนเป็นคนพี่ มีนิสัยใจดี แต่เป็นคนเงียบ ๆ เธอมีหน้าที่ช่วยเหลือหลวงพ่อบรูคดูแลทำความสะอาดสุสาน และเธอยังมีน้องอีกคนชื่อ เซเรน
 • เซเรนเถึงแม้ว่าจะเป็นปีศาจจิ้งจอกเหมือนกับซูเรน แต่ทั้ง 2 กลับมีนิสัยที่แตกต่างกัน เซเรนมีนิสัยดื้อรั้น เอาแต่ใจ ไม่ค่อยเชื่อฟังหลวงพ่อบรูคและพี่สาวสักเท่าไร อ้อ… แต่ถึงยังไงเธอก็ยังคงเป็นน้องสาวของซูเรนอยู่ดี ที่เธอมีนิสัยไม่ค่อยดีอาจจะเพราะยังเด็กอยู่ก็เป็นได้
 • ครูแซม ถึงแม้ว่าหน้าตาของ “ครูแซม” จะละม้ายคล้ายคลึงกับอาจารย์เบน ของโรงเรียนเอสทีว่า แต่ว่าทั้ง 2 ก็มีจุดที่แตกต่างกันเพราะอาจารย์แซมจะเป็นคนที่ขี้น้อยใจ ในขณะที่อาจารย์เบนเป็นคนที่ขี้กลัว

เห็นแบบนี้แล้วก็อดคิดถึงเกมส์นี้ไม่ได้ หลายคนคง เตรียมตัวต้อนรับ Yogurting online แล้ว อย่างไรก็ตามโปรเจคเกมส์ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะเป็นแบบลง EP (Episode) เหมือนดังเดิม หรือว่าเป็นการเก็บเลเวลต่าง ๆ ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่บรรยากาศอันแสนอบอุ่นความสุขภายในโรงเรียนจะเหมือนกิจวัตรประจำวันหวนคืนกลับมาแน่นอนเร็ว ๆ นี้เตรียมตัวติดตามกันไว้ให้ดีค่ะ

แนะนำ  เมนูต้องห้ามของน้องแมว

ลายคนที่เลี้ยงน้องแมวอาจจะมีคนส่วนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าน้องแมวควร หรือไม่ควรกินอะไร ซึ่งเมนูเหล่านั้นอาจทำให้น้องแมวเกิดอันตรายได้ วันนี้ smileworldz.com จึงนำความรู้เรื่องน้องแมวมาฝากทาส ๆ กับ 7 เมนูต้องห้าม ที่ทาสแมวควรรู้ มาฝากทาสแมวทั้งหลายให้ได้ทราบ ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง

7 เมนูต้องห้าม ที่ทาสแมวควรรู้