เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าประเทศเพื่อนบ้านของเรา ส่วนใหญ่แล้วเขาเล่นเกมแบบไหนกัน จะเป็นเกมทั่ว ๆ ไปแบบที่เราเล่นกันอยู่ไม่ ยิ่งเป็นประเทศที่เทคโนโลยีล้ำ ๆ และมีอิสระด้านการใช้ชีวิตแบบไม่จำกัดอย่างเกาหลี ยิ่งน่าสนใจว่าวงการเกมเขาเป็นอย่างไร ซึ่งหากคุณเองก็เป็นหนึ่งคน ที่อยากรู้เรื่องนี้ วันนี้ updatefeverth.com ของเรา ขอพาไปดู 5 เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลี ส่วนเหล่าเกมเมอร์เขาฮิตเกมไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในเกาหลี

  1. PUBG
PUBG

ฮิตอันดับ 1 ในเกาหลีต้องยกให้เกมแนวต่อสู้ที่ชื่อว่า PUBG เลยค่ะ ความจริงแล้วเกมนี้มันฮิตทั่วโลกแหละ ไม่ใช่แค่ในไทยหรือเกาหลีหรอก PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เป็นออนไลน์อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งประเทศนี้เป็นประเทศที่มีบุคลากรด้าน eSports เป็นจำนวนมากถ้าใครเป็นนักกีฬาแข่งเกมใดได้จะดังคล้ายกับพวกดาราในจอ TV เลยซึ่งเกม PUBG ถ้าใครเป็นแฟนเกมจะทราบดีว่าเกาหลีใต้ มีทีม eSports ของเกมนี้เป็นจำนวนมากและฝีมือแต่ละคนก็จัดว่าเข้มข้นมากเลยทีเดียว

  1. LOL
LOL

เกมต่อมาที่ได้รับการจัดอันดับ ว่าดีมาก ๆ และได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์เกาหลีใต้อย่างต่อเนื่อง คือเกมที่ชื่อว่า LOL หรือ League of Legends สุดยอดเกมแนว MOBA ที่มียอด User มากที่สุดในโลกจากค่าย Riot Games ได้รับความนิยมภายในประเทศเกาหลีใต้ ถ้าพูดถึงในวงการ eSports เกาหลีใต้เป็นชาติที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้มากที่สุดของเกม LOL โดยที่นักกีฬาส่วนใหญ่จะมีฝีมือดีสามารถไปชิงชัยระดับโลกได้ เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ของเขาจริงจังและการแข่งขันสูง รวมถึง eSports ในบ้านเขาสามารถเป็นอาชีพและได้รับการยอมรับแล้วนั่นเอง

  1. Overwatch
Overwatch

Overwatch ก็ติดอันดับในเกาหลี ไม่ต่างจากประเทศไทยเลย โดยเกมนี้ติดอันดับ 3 ที่มีคนเข้ามาเล่นต่อเนื่องเยอะที่สุด สำหรับเกมออนไลน์แนว FPS ผสม MOBA อย่าง Overwatch ของค่ายน้ำแข็งใส Blizzard Entertainment ที่ตอนนี้กระแสกำลังตกลงเรื่อย ๆ แต่สำหรับในประเทศเกาหลีใต้ไม่เป็นอย่างนั้น เนื่องด้วยตัวเกมที่จะเน้นไปที่การเล่นแบบทีม ซึ่งเป็นสิ่งที่เกาหลีใต้ชื่นชอบอยู่แล้ว และเราจะเห็นว่าในการแข่งขันใหญ่ระดับโลกอย่าง Overwatch League นักกีฬาส่วนใหญ่ในหลาย ๆ ทีมจะเป็นชาติเกาหลีใต้ถึง 50 % เลยทีเดียว

  1. FIFA Online 4
FIFA Online 4

มาต่อกันที่เกมฟุตบอล ที่หลายคนต้องรู้จักอย่าง FIFA Online 4 เกมนี้มาแรงเป็นอันดับ 4 ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นผู้เล่นสามารถรวบรวมจัดทีมนักเตะดังระดับโลกได้ เสน่ห์ของมันก็คือจะมีตัวละครหลากหลายรูปแบบให้สะสม รวมถึงการนำไปตลาดเพื่อขายแลกเปลี่ยนได้อีกด้วย และเกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนึ่งชาติที่ชื่นชอบกีฬาประเภทฟุตบอล มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เกมนี้จะเข้าไปอยู่ในใจของพวกเขา และติดอันดับ 1 ใน 5 เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  1. Lineage และ Lineage M
Lineage และ Lineage M

ปิดท้ายกันที่เกม Lineage และ Lineage M ความจริงแล้วเกมนี้ถือเป็นเก่า ที่อาจจะบอกว่าเก่าเก็บเลยก็ว่าได้ เมื่อเทียบกับเกมแบบอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าเกมเมอร์ในเกาหลี ก็ยังคงเล่นมันอย่างต่อเนื่อง  lineage เป็นเกมแนว MMORPG รุ่นแรกๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นและถูกทำเป็นเกมออนไลน์ซึ่งงานภาพยังคงเป็น 16 Bit อยู่เลยก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ได้ถูกอัพเกรดและพัฒนาให้ตามยุคตามสมัยมากขึ้นจนกลายเป็นภาพแบบ HD รองรับจอ 16:9 ได้แล้ว ซึ่งในประเทศของเขาก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน ความดังถึงขนาดถูกทำให้เป็นเวอร์ชั่นมือถือแล้วติดอันดับ Top อีกด้วย และทั้งหมดนี้ คือเกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมในแดนกิมจิ หรือประเทศเกาหลีใต้ จะเห็นว่าเกมส่วนใหญ่มันไม่ได้ต่างไปจากเกมที่เราเล่นกันในประเทศไทยเลย นั่นหมายความว่าวงการเกมทั่วโลก มันก้าวไปพร้อม ๆ กันแบบไม่มีอะไรกั้น ต่อให้เราอยู่คนละประเทศ แต่เมื่อสนใจเกมเดียวกัน ก็สามารถเล่นร่วมกันได้แบบไร้ปัญหา และอาจจะทำให้ได้เพื่อนใหม่แบบไม่รู้ตัวด้วย

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

อาหารใต้ที่ไม่ว่าจะเป็นคนภาคไหนก็ชอบรับประทาน แม้แต่ชาวต่างชาติก็ชื่นชอบเช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วอาหารใต้จะมีรสจัดจ้าน ชวนให้หิวกันอย่างแน่นอน วันนี้มีเมนูอาหารใต้มานำเสนอ 5 อาหารใต้ที่ไม่กินถือว่าพลาด มาให้คุณได้ลองหาซื้อมารับประทาน หรืออาจทำได้เองที่บ้านด้วยสูตรที่เราเลือกมาให้ ไปดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง

คั่วกลิ้งหมู
5 อาหารใต้ที่ไม่กินถือว่าพลาด